cách cắm hoa để bàn chị em mê tít

1. Cắm hoa đồng tiền để bàn

Hoa Đồng tiền là một loài hoa thuộc họ Cúc, nên đôi khi còn được gọi với tên khác là Cúc đồng tiền. Đây là một loài hoa rất phổ biến ở nước ta, hoa nở quanh năm và rất dễ mua. Hoa đồng tiền phù hợp với nhiều kiểu trang trí trong nhà từ đơn giản đến sang trọng. Màu sắc rực rỡ của những cánh hoa đồng tiền làm không khí trong nhà, bàn ăn hoặc bàn tiệc đẹp mắt hơn.

Chuẩn bị: 10 - 12 bông hoa đồng tiền; một vài cành lá cắm kèm; một chiếc hộp gỗ hoặc đĩa; ống hút, kéo.

5 cách cắm hoa để bàn chị em mê tít - 1

Bàn ăn sang trọng và rực rỡ hơn nhờ những bông hoa đồng tiền.

Cách làm: Đầu tiên, dùng kéo cắt rộng các đầu ống hút. Hoa đồng tiền cắt độ dài vừa phải tầm 15 cm vì cắm hoa để bàn nên không cần để cành quá dài. Tiếp theo luồn ống hút vào thân từng bông hoa, bước này giúp thân bông hoa cứng cáp hơn khi cắm.

Đối với hộp cắm hoa, rải một lớp xốp cắm hoa mỏng dưới đáy hộp, cắm thêm các loại lá cây xanh cao hơn thành hộp khoảng 3 - 4cm. Sau đó, cắm các bông hoa đồng tiền xen kẽ vào vào chiếc hộp chuẩn bị trước.

2. Cắm hoa Phong lan trong lọ "bắp cải"

Xưa nay, chúng ta vẫn quen trang trí một chậu hoa phong lan trong nhà hoặc một bình hoa cầu kỳ với thật nhiều sỏi. Bây giờ, hãy thử nghiệm một cách cắm hoa phong lan đầy sáng tạo và mới mẻ xem sao.

Chuẩn bị: 1 - 2 cây bắp cải tím hoặc xanh tùy thích, 10 - 12 cành phong lan tím, xốp cắm hoa, dao nhỏ.

5 cách cắm hoa để bàn chị em mê tít - 2

Trào lưu cắm hoa trong những chiếc bắp cải đang được yêu thích.

Cách làm: Rửa sạch nguyên chiếc bắp cải, để ráo nước. Đặt phần cuống bắp cải xuống dưới, dùng dao nhỏ khoét một hình vuông vừa phải sâu vào bên trong bắp cải khoảng 10 cm.

Xốp cắm hoa cắt một miếng hình vuông 10x10cm, ngâm vào nước vài phút để miếng xốp mềm ra. Sau đó, đặt miếng xốp vào phần trống bên trong chiếc bắp cải. Cắt các cành hoa lan với độ dài ngắn khác nhau, cắm xem kẽ từ ngoài vào trong, từ thấp đến cao.

3. Cắm hoa Lily trong bình cá

Chuẩn bị: 10 - 20 cành hoa Lily vàng, 10 - 20 quả chanh xanh, 300 - 400 gram mận chín, một chiếc bình thủy tình.

5 cách cắm hoa để bàn chị em mê tít - 3

Cách làm: Chanh xanh và mận rửa sạch rồi cho vào bình cá, dùng tay dàn đều các loại quả trong bình. Đổ nước sạch vừa ngập phần quả bên dưới.

Hoa Lily cắt cành cao bằng nhau, cao hơn miệng bình từ 12 - 15 cm. Cắm hoa theo quy tắc từ trong ra ngoài, để phần thân các cành hoa chụm vào giữa bình để dễ tạo dáng bình hoa mà vẫn có độ chắc chắn.

5 cách cắm hoa để bàn chị em mê tít - 4

4. Cắm hoa mao lương trong chậu trồng cây

Trong những năm gần đây, hoa Mao lương trở nên phổ biến và gần gũi hơn với người dân Việt Nam. Loài hoa này có vẻ đẹp mềm mại như hoa mẫu đơn, lại nhiều tầng cánh như hoa hồng. Đối với những người buôn bán hoa, họ vẫn quen gọi hoa Mao lương là Hồng trà. Vì thế, khi đi mua hoa, các chị em có thể gọi bằng hai cái tên trên.

Ở Hà Nội, các bạn có thể tìm mua hoa Mao lương tại chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ) với giá từ 50.000 đồng tới 80.000 đồng một bó gồm 10 cành hoa.

Chuẩn bị: 10 - 20 bông hoa Mao lương, 2 chậu cây bằng đất nung, hai chiếc cốc thủy tinh nhỏ, xốp cắm hoa, kéo.

5 cách cắm hoa để bàn chị em mê tít - 5

Cách làm: Xốp cắm hoa ngâm vào nước cho mềm ra. Dùng tay ấn mạnh cốc thủy tinh vào miếng xốp đến khi xốp ngập cốc. Sau đó, nhẹ nhàng đặt chiếc cốc thủy tinh vào bên trong chậu hoa.

Tiếp theo, dùng kéo cắt các cành hoa mao lương dài ngắn khác nhau rồi cắm vào miếng xốp đặt sẵn trong chậu hoa. Lưu ý, cắm các cành cao và thấp từ trong ra ngoài để định hình chậu hoa dễ dàng.

5. Cắm hoa hồng và cẩm tú cầu để bàn

Chuẩn bị: 10 - 15 bông hoa hồng trắng, 5 cành hoa cẩm tủ cầu trắng hoặc xanh, bình cắm hoa loại để bàn hình chữ nhật hoặc hình tròn, băng dính, kéo.

5 cách cắm hoa để bàn chị em mê tít - 6

Cách làm: Dùng kéo cắt các cành hoa hồng và hoa cẩm tủ cầu có độ dài đều nhau khoảng 12 - 15 cm. Dán băng dính tạo thành các ô vuông, cách này giúp tạo dáng cho bình hoa dễ dàng hàng. Trước tiên, cắm 5 cành hoa cẩm tủ cầu vào từng ô vuông, để trồng một ô bất kỳ. Cuối cùng, cắm các bông hoa hồng còn lại lấp đầy chỗ trống.

5 cách cắm hoa để bàn chị em mê tít - 7

5 cách cắm hoa để bàn chị em mê tít - 8

Bình luận

  • avatar

    Hello World! https://f70thw.com?hs=8ff279b3f150013001b3f99b95ca9e41&
    .
    j5kwe2

Viết bình luận