Bảo Dưỡng Cảnh Quan Cây Xanh Tòa Nhà, Công Ty

Ngày nay, dường như tất cả các tòa nhà, công ty có tòa nhà văn phòng riêng đều chú ý đến cảnh quan cây xanh. Các công ty có hẳn một ngân sách và kế hoạch để thực hiện để chăm lo cảnh quan.  Cảnh quan cây xanh cho tòa nhà muốn đẹp và khai thác hiệu quả cần phải có sự duy trì, bảo dưỡng thường xuyên. Để thực hiện công việc bảo dưỡng đúng đắn cho cảnh quan tòa nhà, chúng ta cần thực hiện các bước cụ thể nhằm mang lại hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí, lợi ích cao.

Sau đây chúng tôi xin chia ra làm 7 công đoạn cho quá trình thực hiện từ khảo sát đến thi công cải tạo, bảo dưỡng cảnh quan cây xanh cho tòa nhà.

1. Công đoạn khảo sát hiện trạng:

Công tác khảo sát luôn là bước cơ bản và bắt buộc để chuẩn bị bắt tay vào việc duy trì hay cải tạo, bảo dưỡng cảnh quan. Khi thực hiện khảo sát thực trạng cảnh quan cây xanh của tòa nhà, chúng ta cần lưu ý:

  • Đánh giá được thực trạng dinh dưỡng đất tại khuôn viên tòa nhà. Hướng nắng, hướng gió, cơ sở vật chất: hệ thống tưới, nguồn nước tưới,…
  • Cây cảnh hiện nay: các loại cây cỏ, cây cảnh, sức phát triển, việc bố trí cây cảnh đã trồng trong khuôn viên tòa nhà
  • Khảo sát cũng nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng của chủ đầu tư để qua đó chúng ta xác định được ngân sách, sở thích, văn hóa,… như thế sẽ xác định được việc bố trí cây trồng phù hợp, thời gian làm việc, điều kiện bảo dưỡng, phương thức duy trì cảnh quan,…
  • Thực hiện ghi chép và lưu lại thực trạng bằng hình ảnh theo trình tự từ ngoài vào sâu bên trong, chú ý sức khỏe của cây, điều kiện thổ nhưỡng, thời tiết và cách chăm sóc:

– Cảnh quan mặt tiền tòa nhà gồm cảnh quan trước cổng chào, cây trồng gần bảng hiệu, cây trồng dưới cột cờ,…

– Cảnh quan lối đi vào tòa nhà: chậu cây cảnh, cây cảnh cắt tỉa, đá lót lối đi, tiểu cảnh phía trước hoặc hai mặt tiền tòa nhà…

– Cảnh quan bên hông tòa nhà, cây cảnh trồng gần tường rào, cây trồng dưới bồn

– Chú ý những cây tạo bóng mát hoặc cây lớn trong khuôn viên: tán cây lớn, độ cao cây, công trình lân cận (điện, cáp quang, hố ga, cống thoát nước,…)

 

2. Công đoạn tổng kết, đưa giải pháp – thiết kế công việc cải tạo/ duy trì cảnh quan

Với những hình ảnh, ghi chép, nhận định đã có tại công đoạn cơ bản nhất- khảo sát ban đầu, công việc tiếp theo là đưa ra giải pháp thực hiện cải tạo/ duy trì, bảo dưỡng

Thiết kế là một mô hình tổng quát, qua đó chủ đầu tư nhìn vào sẽ hiểu được tất cả những mô hình tương lai, sau khi hoàn thiện các công việc cho quá trình bảo dưỡng cảnh quan tòa nhà.

Thông qua thiết kế, chúng ta thể hiện được tiến trình cải tạo cảnh quan (nếu có)

3. Công đoạn lập biện pháp cải tạo, duy trì  và bảo dưỡng cảnh quan cây xanh tòa nhà:

Lập biện pháp thi công – thực hiện việc cải tạo, bảo dưỡng là một quá trình mô phỏng toàn bộ công tác thực hiện sắp tới. Một biện pháp rõ ràng, chi tiết không chỉ giúp đơn vị thi công hoàn toàn chủ động công việc của mình mà nó phản ánh được tính chuyên nghiệp của mỗi công tác qua các giai đoạn thi công – bảo dưỡng về sau.

Qua biện pháp này chúng ta có thể hình dung rõ nét về tổ chức nhân sự, máy móc, thiết bị, công cụ hổ trợ, số lượng, chất lượng cây trồng, cảnh quan, thời gian thi công, bảo dưỡng….

Thông thường thì các công đoạn sẽ được thực hiện theo thứ tự ưu tiên từ mặt tiền tòa nhà đến các khu vực cảnh quan xung quanh hoặc theo những yêu cầu cấp thiết của chủ đầu tư.

4. Công đoạn thuyết trình: thiết kế, báo giá, báo cáo biện pháp thi công,… cho toàn khu cảnh quan tòa nhà

Chủ yếu trong việc gặp gỡ, thuyết trình này, các văn bản tư liệu cần trình bày:

Bảng thiết kế cải tạo, bảo dưỡng toàn khu cảnh quan cây xanh tòa nhà sau thi công (kèm thực trạng cảnh quan hiện tại để dẽ nắm bắt)

Báo giá các hạng mục cải tạo, bảo dưỡng, duy trì, các công thiết bị phục vụ, nhân công,..

Báo cáo biện pháp thi công

5. Công đoạn lập kế hoạch thi công cải tạo/ bảo dưỡng:

Sau khi được sự đồng ý của khách hàng về thỏa thuận thực hiện theo biện pháp cải tạo, bảo dưỡng, duy trì… đã được trình bày (hoặc đã được chỉnh sửa đạt yêu cầu), chúng ta nên có bước lập kế hoạch thực hiện thi công. Thi công ở đây chính là công việc thực hiện cải tạo, bảo dưỡng, duy trì toàn khu cảnh quan cây xanh tòa nhà một cách kinh tế, hiệu quả và lâu bền. Những phần công việc này được thực hiện bởi chính nội bộ của đơn vị thi công.

6. Công đoạn thực hiện thi công:

Dựa vào bảng thiết kế để thi công

Dựa vào biện pháp thi công

Thực hiện đúng theo kế hoạch thi công

Kiểm tra giám sát chất lượng cây trồng cảnh quan khi bàn giao tại công trình

Các phát sinh cần được thống nhất giữa nhà đầu tư và đơn vị thi công

Lập văn bản chi tiết sau khi hoàn thành mỗi giai đoạn có sự xác nhận của chủ đầu tư và nhà thi công

Làm văn bản hoàn công khi kết thúc giai đoạn này để hướng dẫn công tác bảo dưỡng.

7. Lập báo cáo đánh giá hiện trạng cảnh quan cây xanh khuôn viên tòa nhà:

Lập các báo cáo định kỳ hoặc khi có yêu cầu về thực trạng cảnh quan: Đánh giá hiện trạng – các công việc định kỳ duy trì- các tác động cải thiện – những thành quả của đợt tác động trước,…

Báo cáo giúp cho chủ đầu tư – đơn vị quản lý tòa nhà nắm bắt được tổng quát đến chi tiết tình hình cây xanh, cảnh quan khuôn viên.

-Tư vấn, cung cấp các tài liệu, chăm sóc sân vườn cảnh quan, không gian sống gần gũi với thiên nhiên.
với đội ngũ nhân nhiên giàu kinh nghiệm lâm nông học và những nghệ nhân chúng tôi sẽ mang đến cho các khách hàng những khoảng không gian xanh, tiểu cảnh, non bộ mãn nhãn nhất.

.  Liên hệ : Mr Tâm  0971.656.119  để có một không gian xanh tươi mát đúng theo nhu cầu và sở thích của bạn.
>>> Tham khảo thêm: http://caycanhhoa.vn/
Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Cảnh Văn Phòng Có Giá Rẻ Nhất tại Hà Nội.>>> LH:MrTâm 0971.656.119
CÔNG TY TNHH HOA CÂY CẢNH THÀNH TÂM 

Điện Thoại : 02466..574.819 –0971.656.119
                   :02466.586.719 -- 0966.022.687
Gmail: caycanhhoahanoi@gmail.com

https://plus.google.com/113434721872606037995

https://twitter.com/caycanhhoahanoi

https://www.facebook.com/caycanhhoavn-1025526190900099/
WEB : http://caycanhhoa.vn/
Nhà Vườn : Ngõ 76 An Dương - Tây hồ Hà Nội

ĐC: Cơ Sở 1:SỐ 12G – CÁT LINH – ĐỐNG ĐA – HÀ NỘI

      :Cơ Sở 2 SỐ 116C -NGÕ 3 -  ĐƯỜNG THANH BÌNH - MỘ LAO - HÀ ĐÔNG - HÀ NỘI

 

Viết bình luận